Sol Asia
Công ty Sol Asia thực hiện áp dụng HTQL Năng lượng ISO 50001:2018
04/08/2023

Công ty TNHH Tư vấn và Quản lý Bất Động Sản Sol Asia thực hiện ISO 50001:2018 cho Tòa nhà Hanoi Centerpoint - tòa nhà đầu tiên áp dụng Hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn ISO 50001:2018.

Trong bối cảnh phát triển kinh tế hiện nay, các tòa nhà cao tầng luôn quan tâm đến vấn đề làm sao có thể tiết kiệm năng lượng sử dụng hàng ngày mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc. Bởi lẽ theo thống kê cho thấy chi phí điện năng tiêu thụ của các tòa nhà cao tầng mỗi tháng có thể lên đến hàng chục tỷ đồng. Đây có lẽ là một con số không hề nhỏ trong việc vận hành doanh nghiệp. Đó là lý do mà Công ty TNHH Tư vấn và Quản lý Bất động sản Sol Asia luôn tìm đến các giải pháp về xu hướng tòa nhà xanh, sử dụng năng lượng hiệu quả thông qua các tiêu chuẩn Toà Nhà Xanh, tiết kiệm chi phí vận hành cho các Toà nhà Văn phòng, TTTM, Chung cư cao tầng.

Tòa nhà Hanoi Centerpoint là tòa nhà đầu tiên áp dụng Hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn ISO 50001:2018 do Công ty Sol Asia quản lý vận hành.

Công ty Sol Asia đã tiến hành nghiên cứu các Bộ tiêu chuẩn chứng chỉ tòa nhà xanh từ năm 2016. Việc quyết định áp dụng bộ tiêu chuẩn nào đối với tòa nhà đang vận hành không có thiết kế xanh hoặc không có tiêu chuẩn xanh ngay từ ban đầu gặp nhiều khó khăn. Được sự hỗ trợ tận tình từ các chuyên gia của AHEAD, Ban lãnh đạo của Công ty Sol Asia đã tin tưởng và lựa chọn Công ty TNHH Tư vấn Quản lý và Phát triển doanh nghiệp Á Châu (AHEAD) tư vấn, đào tạo và hướng dẫn áp dụng Bộ tiêu chuẩn quản lý năng lượng quốc tế ISO 50001:2018.

Qua quá trình tư vấn, đào tạo, hướng dẫn xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn ISO 50001:2018 tích cực, nhiệt tình và chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn của AHEAD, các cán bộ nhân viên của Công ty Sol Asia đã nắm rõ các yêu cầu của bộ tiêu chuẩn này.

Lễ công bố áp dụng hệ thống QLNL ISO 50001:2018

Đây là một bộ tiêu chuẩn quy định các yêu cầu cần thiết để lập kế hoạch, thực hiện duy trì và liên tục cải tiến hệ thống quản lý năng lượng đối với tòa nhà đang vận hành. Như vậy có thể nói, Công ty Sol Asia là công ty đầu tiên tiên phong áp dụng Hệ thống quản lý năng lượng quốc tế ISO 50001:2018 vào Quản lý Tòa nhà. Tòa nhà đầu tiên áp dụng hệ thống quản lý ISO của Công ty là Tòa nhà Hanoi Centerpoint, 27 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, TP Hà nội. Tòa nhà có quy mô 7 tầng thương mại và Hai tháp chung cư với 437 căn hộ, diện tích khai thác thương mại gần 20.000 m2 với nhiều Khách Thuê thương hiệu lớn trên thị trường như Rạp chiếu phim CGV, Siêu thị Điện Máy Xanh, Chuỗi nhà hàng Golden Gate, Red Sun, Poseidon … các Công ty tập đoàn lớn về giáo dục và công nghệ, chăm sóc sức khoẻ…..

Với mong muốn đạt được nhiều lợi ích từ hệ thống quản lý năng lượng quốc tế ISO 50001, hỗ trợ việc vận hành hệ thống năng lượng một cách toàn diện, đồng bộ các hoạt động nhằm thoả mãn mục tiêu với phương châm: “ Giảm chi phí năng lượng tiêu thụ nhưng không giảm chất lượng dịch vụ”, Công ty Sol Asia hoàn toàn tin tưởng việc áp dụng hệ thống quản lý năng lượng ISO 50001 sẽ giúp Công ty mang lại nhiều lợi ích hiện hữu cho các Chủ đầu tư, tạo thêm giá trị gia tăng và lợi thế cạnh tranh trên thị trường, tạo ra sự khác biệt và mang lại nhiều giá trị cho các Chủ Đầu Tư, Khách hàng, Khách thuê và Cư dân.

Bên cạnh đó, Công ty Sol Asia cũng mong muốn góp một phần nhỏ để thúc đẩy công cuộc áp dụng các quy trình quản lý tòa nhà xanh, quản lý hiệu quả năng lượng, ứng dụng công nghệ 4.0 trong vận hành toà nhà một cách bền vững, giảm khí thải nhà kính, tạo môi trường sống xanh sạch chất lượng, truyển tải thông điệp tới các Chủ Đầu Tư, các Doanh nghiệp Bất Động Sản cùng nhau chung tay nâng cao nhận thức về Toà Nhà Xanh, tư vấn các cơ quan quản lý nhà nước giải pháp để thực hiện hiệu quả chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm đang được Chính phủ và Bộ công thương phát động thực hiện.

---------------------------------

Công Ty TNHH TV và QL BĐS Sol Asia

Head Office: Tầng 9, Toà A, 88 Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội.

▪️ Tel: 024 66866228

▪️ Website: www.sol-asia.com

▪️ Zalo: 090 2297086

▪️ Hotline: 090 2297086

▪️ Email: kinhdoanh@sol-asia.com

#SolAsia #bấtđộngsản #quảnlýtòanhà